English Prepositions | Gujarati Prepositions |
---|---|
about | viśh - વિશે |
above | uper - ઉપર |
across | semegue'r - સમગ્ર |
after | pechhī - પછી |
against | sām - સામે |
among | veche'ch - વચ્ચે |
around | āsepās - આસપાસ |
as | terīk - તરીકે |
at | per - પર |
before | pehelām - પહેલાં |
behind | pāchheḷ - પાછળ |
below | nīch - નીચે |
beneath | nīch - નીચે |
beside | bājunā - બાજુના |
between | veche'ch - વચ્ચે |
beyond | behār - બહાર |
but | peremtu - પરંતુ |
by | de'vārā - દ્વારા |
despite | chhetām - છતાં |
down | nīch - નીચે |
during | dereme'yān - દરમ્યાન |
except | sivāy - સિવાય |
for | māṭ - માટે |
from | māmthī - માંથી |
in | mām - માં |
inside | amder - અંદર |
into | mām - માં |
near | nejīk - નજીક |
next | āguāmī - આગામી |
of | nā - ના |
on | per - પર |
opposite | virodhī - વિરોધી |
out | rene āuṭe: - રન આઉટ: |
outside | behār - બહાર |
over | uper - ઉપર |
per | dīṭh - દીઠ |
plus | vete'tā - વત્તા |
round | rāune'ḍ - રાઉન્ડ |
since | thī - થી |
than | keretām - કરતાં |
through | de'vārā - દ્વારા |
till | sudhī - સુધી |
to | māṭ - માટે |
toward | tereph - તરફ |
under | heṭheḷ - હેઠળ |
unlike | jem - જેમ |
until | te'yām sudhī - ત્યાં સુધી |
up | ap - અપ |
via | mārephet - મારફતે |
with | sāth - સાથે |
within | amder - અંદર |
without | veguer - વગર |
two words | be śhebe'do - બે શબ્દો |
according to | anusār - અનુસાર |
because of | kāreṇe k - કારણ કે |
close to | bemdh - બંધ |
due to | kāreṇ - કારણે |
except for | sivāy - સિવાય |
far from | dūr - દૂર |
inside of | nī amder - ની અંદર |
instead of | tenā bedel - તેના બદલે |
near to | nejīk - નજીક |
next to | āgueḷ - આગળ |
outside of | behār - બહાર |
prior to | pehelām - પહેલાં |
three words | te'reṇe śhebe'do - ત્રણ શબ્દો |
as far as | je'yām sudhī - જ્યાં સુધી |
as well as | temej - તેમજ |
in addition to | vedhumām - વધુમાં |
in front of | sām - સામે |
in spite of | teme chhetām mām - તેમ છતાં માં |
on behalf of | vetī - વતી |
on top of | nī ṭoche per - ની ટોચ પર |
demonstrative prepositions | pe'redere'śhenāte'meke nāmeyoguī - પ્રદર્શનાત્મક નામયોગી |
this | ā - આ |
that | k - કે |
these | ā - આ |
those | te - તે |
- હોમ
- ભાષા મંડળ
- આજની નવી સરકારી ભરતી
- ગણિત-વિજ્ઞાન
- ભાવેશભાઇ પંડ્યા સાહેબશ્રી
- વર્ષ ૨૦૧૩ની જાહેર-મરજીયાત રજાનુ લીસ્ટ
- ગણિત - વિજ્ઞાન વિડીયો.
- સી.આર.સી નંબર ૪ આર.એમ.સી
- શિક્ષણ અંતર્ગત માહિતી
- જિલ્લા શિક્ષણ અને તાલિમ ભવન ઇડર
- સર્વ શિક્ષા અભિયાન સાબરકાંઠા
- ગુજરાત સમાચાર
- સી.સી.સી પરીક્ષા સાહિત્ય
- જમવાનુ કઇ રીતે બનાવશો ?
- ધોરણ ૧ થી ૮ કાવ્ય કુંજન
- ગુણોત્સવ
- એજ્યુસફર
Saturday, February 16, 2013
List of Prepositions in Gujarati
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment